Trò chuyện cùng Hải Duyên – “Bí thư chi đoàn giỏi” trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM năm 2012.
Sau đêm chung kết Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2012 trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM, chúng tôi có dịp được gặp Hải Duyên, thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết Hội Thi Bí thư chi đoàn giỏi. Với hình ảnh một bạn trẻ năng động, đón tiếp chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ, Hải Duyên rất dí dỏm và nhiệt tình trong buổi trò chuyện. Mở đầu câu chuyện bằng những hình ảnh khi còn học cấp 3 ở TP. Bảo Lộc – Lâm Đồng, mảnh đất với khí hậu hiền hòa luôn nuôi dưỡng nhiều ước mơ và hoài bão của của người sinh viên năm 3, Bí thư chi đoàn ĐHTR5B - Khoa May thời Trang.
Chuyên mục: Vòng tay bạn bè
Ngày đăng tin: 04-05-2012

Mô tả thêm


Duyên kể rằng: “… bước chân vào hoạt động Đoàn từ năm 2005 và từ đó dường như ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ đã cháy trong Duyên và ngày càng “dữ dội”hơn….” Trở thành một người cán bộ Đoàn đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong nhiều năm liền, đó đã là một động lực rất lớn khi Duyên đến với Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi. Hiện tại, Hải Duyên còn là một thành viên trong Ban Điều Hành của Đội Tiên phong Trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM.

Vẫn với phong cách trẻ và bản lĩnh, Hải Duyên tự tin trả lời sắc sảo và tinh tế trong từng câu hỏi.

-Chào Hải Duyên, đạt thành tích cao nhất ở vòng chung kết Hội Thi Bí thư Chi Đoàn giỏi, vậy thì Duyên nghĩ gì về Hội thi cũng như cảm xúc của Duyên lúc này như thế nào?

- Hải Duyên: (cười)… Duyên cũng không biết phải nói như thế nào nữa? (Suy nghĩ…) Điều đầu tiên có lẽ là rất tự hào vì mình là người đầu tiên may mắn đạt được danh hiệu này. Và bản thân Duyên nhận thức được rằng mình sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải học tập, rèn luyện và trao dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này.

- Vậy thì với danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM, Hải Duyên sẽ làm gì để góp phần vào việc củng cố và phát triển của phong trào Đoàn –Hội tại trường, đặc biệt là trong khoảng thời gian chuẩn bị Đại hội Đoàn trường lần thứ VII?

- Hải Duyên: Đầu tiên Duyên xin được phép gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn trong chi Đoàn ĐHTR5B, Khoa Công Nghệ May Thời Trang, Đội Tiên Phong và tất cả những người bạn của Duyên đã luôn ủng hộ và cổ vũ Duyên trong suốt thời gian tham gia Hội thi. Và có lẽ công việc rõ ràng và thực tiễn nhất mà Duyên có thể làm lúc này là tiếp tục củng cố hoạt động tại chi đoàn của mình, tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ của mình đến các bạn cán bộ Đoàn và đoàn viên tại Khoa may thời trang. Cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của Bí thư Chi Đoàn, tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa cho Chi đoàn ĐHTR5B của mình, cùng Ban Điều Hành Đội tiên phong hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra.

- Vậy thì Duyên nghĩ gì về Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi và những chuỗi hoạt động mà Ban Chấp Hành Đoàn trường đã đề ra trong thời gian gần đây?

-Hải Duyên: Ba năm học tập và hoạt động Đoàn trường, Duyên nhận thấy sân chơi và hoạt động dành cho sinh viên chưa phong phú, một số chương trình chưa đồng bộ và chưa sâu rộng. Nhưng thật sự đến thời điểm này, không chỉ riêng Duyên mà còn nhiều đồng chí cán bộ Đoàn khác đã cảm nhận được rất nhiều nét mới, rất nhiều hoạt động chuyển biến và khơi được ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn. Tuy lúc đầu còn khá bỡ ngỡ và chưa quen với nhịp độ của chuỗi hoạt động nhưng Duyên và các bạn đều rất vui và phấn khởi. Duyên mong rằng sẽ còn nhiều chương trình hơn, nhiều hoạt động hơn và thông qua việc nâng chất các hoạt động thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều đoàn viên và sinh viên hơn. Vì thực tế thì với bao nhiêu đó chương trình, thì vẫn chưa đủ….

- Vậy thì Duyên có thể bật mí với mọi người về người đã thắp lên niềm đam mê nhiệt huyết công tác Đoàn và ngọn lửa tuổi trẻ trong bạn là ai không?

- Hải Duyên: Người đã tiếp lửa và động viên cũng như tạo điều kiện cho Duyên nhiều nhất chính là anh Lanh (đồng chí Nguyễn Văn Lanh - Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn trường, Giảng viên khoa May thời trang, Thành viên Đội tiên phong), được làm việc với anh Lanh từ hội diễn văn nghệ năm 2009, Duyên đã cảm nhận được nhiều điều, đặc biệt là nhờ sự động viên và hỗ trợ rất nhiều từ anh Lanh và các bạn trong lớp, trong Đoàn Khoa. Duyên đã tự tin và hoàn thành được nhiều kế hoạch trong thời gian qua.

Khi được hỏi về kỉ niệm mà Duyên nhớ nhất trong suốt quá trình công tác và hoạt động Đoàn. Suy nghĩ một lúc rồi Duyên kể: “ …kỉ niệm mà nhớ nhất có lẽ là khi Duyên cùng Đội Tiên Phong ( Trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM) tổ chức Hội trại về nguồn cho đội viên vào năm 2011 tại Bến Tre, trong chuyến hành trình tuy gặp nhiều vất vả và khó khăn, nhưng sự nhiệt tình và hết mình của các trại sinh đã mang lại rất nhiều ấn tượng và kỉ niệm đẹp cho Duyên…

- Vậy thì những kế hoạch và định hướng sắp tới cho tương lai thì sao? Duyên có thể chia sẻ một vài dự định của mình?

- Hải Duyên: Trong công tác tại chi đoàn của mình, thì Duyên sẽ hoàn thành kế hoạch Hội trại vào cuối năm, trước khi các bạn trong Chi đoàn bước vào khoảng thời gian làm luận văn tốt nghiệp. Và có lẽ đây là hội trại ấp ủ nhiều tâm huyết nhất của Duyên, mong muốn có thật nhiều kỉ niệm sau 3 năm ngồi trên ghế giảng đường đại học. Còn đối với Khoa May thời trang thì Duyên sẽ cùng với các anh chị khác cùng bồi dưỡng và rèn luyện để thế hệ sau sẽ hoạt động tốt hơn, có nhiều chất lượng hơn và tiếp nối được truyền thống của Khoa May Thời Trang. Còn với Đội Tiên Phong thì sẽ tiếp tục góp sức và xây dựng nhiều chương trình hơn để Đội tiên phong được vững vàng, mạnh mẽ và phát triển hơn.

- Từ trong ánh mắt của bạn tôi cảm nhận được rất nhiều đam mê và những dự dịnh mà Duyên đang ấp ủ. Vậy thì còn với riêng bản thân Duyên thì sao, trong tương lai có những bước đột phá hay kế hoạch “đặc biệt” gì không?

-Hải Duyên: (cười rất tươi…) Có lẽ điều đầu tiên là hoàn thành thật tốt việc học và đồ án thiết kế của mình. Đó là điều mà Duyên đang cố gắng và sẽ nổ lực hoàn thành thật tốt trong thời gian sắp tới.

- Thay mặt sinhviencongnghiep.vn chúc mừng Duyên một lần nữa và xin cảm ơn những chia sẻ của Duyên trong buổi trò chuyện hôm nay rất nhiều. Chúc cho Duyên sẽ hoàn thành thật tốt những kế hoạch và dự định tương lai của mình. Hẹn gặp lại Duyên một ngày gần nhất.

Một hình ảnh có lẽ luôn dễ dàng bắt gặp ở Hải Duyên đó là nụ cười xinh xắn và sự tự tin, năng động. Kết thúc buổi nói chuyện, hình ảnh của “Bí thư chi đoàn giỏi năm 2012 trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM” đã tạo cho chúng tôi nhiều ấn tượng khó quên. Mong rằng với danh hiệu “Bí thư chi đoàn giỏi năm 2012” Hải Duyên sẽ là người tiếp tục thắp lửa và truyền đi ngọn lửa tuổi trẻ trong Đoàn viên, sinh viên Đại Học Công Nghiệp TP.HCM để hoạt động và phong trào Đoàn –Hội ngày được nâng chất xứng tầm với sự tin tưởng và niềm kỳ vọng của Ban Giám hiệu và sinh viên trường.

M.Q
M.Q

Các tin khác cùng chuyên mục


THÁNG 05 NÀY ĐH CÔNG NGHIỆP TP.HCM CÓ GÌ HOT?
THÁNG 5/2016 ĐH Công Nghiệp TP.HCM với các hoạt động nổi bật:- Ngày 07 và 08 tháng 05 năm 2016: Bán kết và chung kết FUSTAL VUG - TPHCM để giành vé tham gia chung kết toàn quốc&nbs
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 04-05-2016
TÂM SỰ CÁC "BÍ THỨ CHI ĐOÀN GIỎI 2016"
Họ và tên thí sinh:Hoàng Quang Thiện"Tôi thấy rằng việc tham gia các hoạt động tình nguyện là một trong những phương thức giúp bản thân tôi cũng như các bạn đoàn viên trưởng thành hơn. Mỗi hoạt động t
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 02-03-2016
Chương trình chăm lo sinh viên đón Tết xa nhà năm 2016
Vào lúc 18h00, ngày 19/01/2016, Nhà văn hóa Sinh viên phối hợp với công ty Thương mại dịch vụ Hàng Việt và KTX ĐH Quốc Gia TPHCM tổ chức chương trình trao quà cho sinh viên đón tết xa nhà nhằm chăm lo
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 20-01-2016
7 kiểu lừa sinh viên
Đó là tình trạng không ít đối tượng lấy danh nghĩa thành viên của các cơ sở từ thiện đi bán tăm tre, bút bi… để chèo kéo, thậm chí ép sinh viên mua.Tin tức0Bình luậnFanpage Thanh NiênTôi ViếtĐó là
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 12-09-2015
Sinh viên ĐH Công Nghiệp TP.HCM hào hứng tham gia Hiến máu nhân đạo đầu năm học 2015-2016
Sinh viên ĐH Công Nghiệp TP.HCM hào hứng tham gia Hiến máu nhân đạo đầu năm học 2015-2016Hiến máu nhân đạo là hoạt động mang ý nghĩa cao cả và thiết thực. Hoạt động này đã được sự hưởng ứng nhiệt tình
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 09-09-2015
Tình nguyện Mùa hè xanh, được và mất?
     Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn Đoàn viên, thanh niên đã hỏi chúng tôi mỗi khi săp tới chiến dịch Tình nguyện Mùa Hè Xanh. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một bài viết với tựa
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 02-07-2012
'Sốt' với những bức vẽ chibi đáng yêu
Cùng “học lóm” bí kíp từ một trong những ngòi vẽ đình đám trong cộng đồng Chibi Việt nhé! Chibi là một từ lóng của Nhật Bản để chỉ những nhân vật tí hon và "ngắn ngủn" nhưng cực kỳ dễ thương. Trong mangan và anime, đây còn là phong cách vẽ rất đáng yêu với hình ảnh nhân vật được cách điệu độc đáo, cơ thể chỉ bằng kích cỡ cái đầu thôi, mắt to tròn, sáng long lanh. Làm "trùm" trong thể loại vẽ này phải kể đến nhóm họa sĩ CLAMP – tác giả của những truyện tranh đình đám một thời như Sakura, Tsubasa,...
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 04-05-2012
Chúng tôi làm tình nguyện
Sài Gòn 1 ngày đầu tháng tư, nắng cháy da. Vậy mà có một thằng vẫn áo thun quần cộc cầm xe máy chạy vù vù ngoài đường. Cũng phải thôi, hôm nay nó có đến “2 mối” gom hàng nên chịu khó giang nắng để đi mang đồ về điểm tập kết…
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 04-05-2012
Giao Lưu Văn Hóa Việt -Hàn
Vào ngày 01,02/03/2012 vừa qua, tại hội trường E.4, Trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM, Trung Tâm Văn Hóa Việt Hàn kết hợp với Đoàn sinh viên Văn Hóa Nghệ Thuật Hàn Quốc tổ chức chương trình giao lưu Văn hóa Việt -Hàn do Lotte Đất Việt Homeshoping tài trợ.
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 12-03-2012
Cuộc thi “TALENT STARS”
Để tạo thêm sân chơi cho giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh, Học Viện Anh Ngữ EQuest tổ chức cuộc thi “TALENT STARS” dành cho tất cả công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyên mục: Vòng tay bạn bèNgày đăng: 12-03-2012

1 2 3 > >>

Mùa hè xanh

MÙA HÈ XANH 2016 VÀ NHỮNG CÔNG TRÌNH THANH NIÊN

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN 2016CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2106TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCMTại Đắk Nông:Sửa chữa, sơn, trang trí lại Trường tiểu học Nguyễn Văn Bé, Đắk Sắk, Đắk Mil(Đơn vị thực hiện: Đội Công tác xã hội và Khoa Quản trị kinh doanh).Sửa chữa, vệ sinh, sữa chữa nahf vệ sinh Trường tiểu học ...

Các tin liên quan »

Gửi phản hồi

Name*

E-mail*
Messenger*